Hotline: 0964.273.366

Lựa chọn vật liệu làm tủ bếp?

Để có phòng bếp, tủ bếp ưng ý, tránh được những vấn đề sảy ra như, mùi hôi, mối mọt, ẩm mốc... Các chị và các mẹ cần rất lưu ý. Trên thị trường thị trương nội thất nói chung và thị trường tủ bếp nói riêng rất đa dạng về chủng loại và chất liệu. Để chon được vật liệu tủ phù hợp với tồng không gian nhà mình, vừa có tính thẩm mỹ, tiện dụng và sạch sẽ..và vừa khuôn khổ chi trả của minh.

Tên thị trương phổ biến những vật liệu sau:

1. Tủ bếp gỗ tự nhiên: vật liêu gỗ tự nhiên được sử dụng nhiều như: Gỗ xoan đào, gỗ sồi nga, gỗ sồi mỹ, gỗ dổi, gỗ giáng hương, gỗ đinh hương... Mỗi loại gỗ có đặc điểm riêng về tính thẩm mỹ, khả năng ổn định không bị cong vênh khác nhau... Nhưng tựu trung lại gỗ tự nhiên đều bị cong vênh, nhưng mức độ khác nhau. Trong nhưng loại gỗ kể trên có nhưng loại gỗ độ ổn đinh không cao, hay bị co ngót cong vênh khi gặp thời tiết nồm, như gỗ xoan đào dộ cong vênh cao nhât, xong đến sồi nga, sồi mỹ và sau đó là dổi, còn gỗ giang hương có ổn đinh cao nhưng giá thành cao.

Gỗ tự nhiênlàm nội thất

Gỗ tự nhiên làm tủ bếp

- Bạn cung biết gỗ cấu tao bởi xenlulo(Cellulose) tạo thành các thớ, các vân khác nhau, chính điều này tạo nên độ co ngót hút ẩm của gỗ. Khi làm các đồ nội thất nếu không tẩm sấy để ổn định lại vấn đề co ngót sảy ra rất lớn làm cho đồ nội thất giảm chất lượng, thẩm mỹ. Gỗ tự nhiên rất dễ bị ngấm nhưng chất dung dịch vào thớ gỗ nên sễ bị ố mầu, mùi hôi... Nhưng môi trường ẩm mốc , mối mọt rất dễ giảm tuội thọ và thẩm mỹ trong thời gian ngắn.

- Nhưng ngược lại gỗ tự nhiên có vẻ đẹp riêng, tao cho căn phòng ấm cúng. Đồ gỗ vấn là vật liệu được nhiều gia đình chọn lựa bởi tính truyền thông và vẻ đẹp tự nhiên của chúng.

2. Tủ bếp gỗ công nghiệp : Gỗ công nghiệp cung có nguồn gốc từ gỗ tự nhiên, có cốt bằng mùn gỗ tự nhiên ép lại. Trên thị trường có rất nhiều loại gỗ công nghiệp như melamine, laminate, acrylic, veneer,.... Chủ yếu vật liệu này là tên đặt cho tấm dán ngoài còn cốt bên trong vấn có nguồn là gỗ tự nhiên. Một vài sản phẩm có cốt chống ẩm lõi xanh có pha chế thêm chất keo nhựa làm giảm độ hút ẩm và chông mối mọt.

Nhưng bản chất vấn có nguôn gốc từ gỗ tự nhiên lên tới 90% nên khả năng chống mọi điều kiện mồi trường không triệt để đảm bảo độ bền.

gỗ công nghiệp

gỗ công nghiệp làm nội thất

Đối với tủ bếp gỗ công nghiệp thì điều này cũng không hoàn toàn đảm bảo được mới mọt, như bạn đã biết môi trường bếp rất nhiều chất và ẩm mốc. Đối với nhưng căn phong bếp không có độ thoáng cao thì độ bên không được đảm bảo.

Còn về thẩm mỹ gỗ công nghiệp cũng có những nét đẹp riêng, chúng có mầu sác hiện đại, đa dang loại mầu, rất dễ thi công, đổ ổn định cáo, gần như không cong vênh đối với một vài loại gố như: melamin, acrylic.

3. Tủ bếp nhựa: Vật liệu như hiện trên thì trương người ta thường áp dung vật liệu nhựa format PVC lam thùng và cánh được dán tấm bề mặt như laminate, acrylic... Vật kiệu này có khả năng chụi được thời tiết tốt dễ thi công nhưng nó có nhưng điểm là khả năng chụi lực và vấn đề độ bèn nhưng mối ghép trong thùng tủ không cao. Thường tấm nhưa này thương áp dụng trong quang cáo, vánh ngăn là nhiều. Tủ bếp nhựa có thể thoái hóa trong thời gian và nguy có nhưng mối ghép bị vỗ rất có bởi trong lõi tấm fomat có độ mêm nên khi bắt vít, phụ kiện tủ bếp, nhất là những vị trí bắt bản lề lật rất dễ bị bung vít vì khả năng chụi lực bám vít không tốt.

format PVC

tấm nhưa format PVC làm thùng tủ bếp

Tính trang trí và độ sắc nét của tủ nhưa vấn đảm bảo, chúng có độ thẩm mỹ tương đương như tủ gỗ công nghiệp.

4. Tủ bếp inox: là sản phẩm kết hợp giữa thùng tủ inox và bằng chất liệu làm nội thất khá: cánh nhựa, cánh gỗ công nghiệp, cánh gỗ tự nhiên, cánh inox...

- Bạn đã biết inox là vật liệu kim loại không gỉ được áp dung rất nhiều trong cuộc sống và trang trí nội thất như: bàn ăn inox, giường inox,...Cũng vì tính chất siêu bên dẻo dai của inox mà trên thị trường tủ bếp xu hướng chọn tủ bếp inox ngày càng cao. Những gia đình đã bị mỗi mọt ẩm mốc...đã chuyển sang dùng tủ bếp inox kết hợp với các loại vật liêu cánh khác theo sở thích của gia đình mình. Tủ bếp inox không bị ngấm nhưng mùi hôi của tủ gỗ, có bề mặt nhẵn nên vệ sinh rất dễ dàng, khả năng chụ lực rất tốt bởi bằng kim loại hơn hẳn tủ nhựa. Tủ được gia công trên máy chấn CNC và kỹ thuật modul công năng gọn nhẹ lắp đặt dễ và đạt độ thẩm mỹ cao.

thùng tủ bếp inox

Thùng tủ bếp inox dang modul

- Cánh tủ được kết hợp với mọi chất liêu làm nội thất trên thi trường như: kính, gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên.. Bạn có thể chọn lựa chất liệu cánh như acrylic, laminnate, gỗ tự nhiên xoan đào, gỗ sồi nga, gỗ sôi mỹ... Tùy theo bạn chong theo không gian nhà mình. Mọi phong cánh thiết kế từ cổ điển, hiện đại, phong cánh tủ bếp châu âu... đều có thể làm được. Khi bạn lựa chon tủ bêp inox cánh gỗ tự nhiên là bạn đã kết hợp được vẻ đẹp của gỗ và tính bền của inox, đó là sự kết hợp hoang hào 2 trong 1.

thùng tủ bếp inox kết hợp cánh gỗ tự nhiên

Modul tủ bếp inox và cánh gỗ tự nhiên

Tóm lại những vấn đê nêu trên chung tôi muốn đưa cho bạn hiểu được từng ưu điểm và nhược điểm của các loại vật liệu làm tủ bếp. Còn sự cảm nhận và uyết định tùy thuộc vào cánh nhìn và sở thích của bạn.

Nhưng chung tôi tin tưởng rằng bạn chọn lựa tủ bếp inox là sự lưa chọn tốt nhất, một sự yên tâm cao, bạn sẽ có một trải nghiểm trong sử dung tủ bêp, phòng bếp thoải mái và vệ sinh.

Chung tôi rất hy vong được phục vụ bạn để có sản phảm tốt nhất.

Tags: Nên chọn gỗ hay inox? nên chon nhưa hay inox?, Lựa chon vật liệu làm tủ bếp là việc cần quan tâm khi bạn cần xây sửa nhà hay sửa phòng bếp. Nên chọn gỗ hay inox? nên chon nhưa hay inox?, inox, làm tủ bếp, sản xuất tủ bếp
Kimsinh.vn
Chuyên kinh doanh các thiết bị nội thất inox, inox kimsinh
Product rating: 88 out of 100 with 20 ratings