Hotline: 0969.282.777

Những lưu ý khi chọn vị trí đặt bếp

Bếp là khu vực có ảnh hưởng rất lớn đối với ngôi nhà nói chung và đối với các thành viên trong gia đình nói riêng. Chúng không chỉ có ý nghĩa riêng trong việc duy trì chế độ dinh dưỡng cũng như thỏa mãn niềm vui ẩm thực của mỗi người mà còn là nơi thu hút tài lộc cũng như may mắn cho mỗi người.

Chính vì những điều đó mà phong thủy nhà bếp dường như rất được quan tâm. Đặc biệt trrong phong thủy bếp, vị trí của bếp nấu rất quan trọng, ngoài vấn đề thẩm mỹ, bếp nấu còn có thể liên quan đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ.

Dưới đây là những lưu ý cơ bản khi lắp đặt tủ bếp và những ảnh hưởng của nó khi bạn không thể chọn cho chúng một vị trí khoa học hơn.

Không nên đặt bếp ở dưới ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp

Trong những căn hộ tiêu chuẩn, vị trí đặt bếp thường không bố trí ngay sát bên dưới cửa sổ, tuy nhiên, trong nhiều căn nhà, nhất là những căn nhà tự thiết kế và xây dựng thì hiện tượng kê bếp ngay sát bên dưới cửa sổ là khá phổ biến. Theo sách “Bát trạch minh kính” thì kê bếp ngay sát cửa sổ sẽ không tốt, dễ gây nên bệnh tật. Tốt nhất là nên kê bếp cách cửa sổ một khoảng nhất định, không để cho ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào bếp.

Vị trí đặt bếp không nên trực xung với cửa bếp
 
Khi chọn vị trí đặt bếp nên lưu ý không đặt ở vị trí trực xung với cửa bếp. Đối với những căn hộ chung cư hiện đại, thông thường thì hệ thống cung cấp khí đốt trong phòng bếp đã được hoàn tất theo sơ đồ thiết kế tổng thể, gia chủ chỉ việc kết nối bếp với chỗ tiếp nối đường ống dẫn khí đốt đã được thiết kế sẵn.

Nếu gia chủ muốn chuyển dịch bếp cách xa vị trí tiếp nối với đường ống dẫn khí đốt, chỉ còn cách tận dụng đoạn ống nối bằng chất liệu nhựa dẻo nối giữa bếp và miệng đường ống dẫn khí đốt, tuyệt đối không nên tự động dịch chuyển các thiết bị có liên quan của hệ thống cung cấp khí đốt nhằm tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc. Do vậy, nếu như vị trí đặt bếp theo thiết kế ban đầu trực xung với cửa bếp thì nên dịch chuyển bếp sang hai bên để tránh những ảnh hưởng bất lợi.

Kimsinh.vn
Chuyên kinh doanh các thiết bị nội thất inox, inox kimsinh
Product rating: 88 out of 100 with 20 ratings