Hotline: 0964.273.366

Sử dụng mặt bàn inox 304 thay cho mặt bàn đá của tủ bếp

Trong thực tế và phổ biến được nhiều người lựa chọn mặt bàn dành cho tủ bếp, kệ bếp dưới là vật liệu đá tự nhiên, đá công nghiệp... Ngoài những vật liêu đó hiện nay xu hướng dùng mặt bàn bàn bếp inox được một số gia đình bắt đầu lựa chọn. Bởi chúng có nhưng ưu điểm mà vật liệu khác không có.

Để hểu vấn đề dó chung ta cần tìm hiểu so sánh những ưu điểm về vật liệu.

- Mặt đá bàn bếp: nười ta thường chia làm 2 lloại đó là đá tự nhiênđá công nghiệp. Tất cả các loại trên đều có tính tự nhiền hoàn toàn hay một phần.

Đá tự nhiên có tính ròn, độ đàn hồi rất thấp nên rất dễ bị nứt vỡ, dộp.. Đá được gia công xẻ và đánh bóng bằng giáp nhẵn bóng nên có bề mặt bóng rất mỏng. Từ những điều đó nên các độ ổn định về thẩm mỹ và độ tiện dung trong sinh hoạt còn có nhiều hạn chế. Trong thực tế sử dung mà chung tồi nhìn nhân những khách hàng đã dùng rồi có nhưng nhược điểm không thể khác phục được như: Bạn không thể băm chặt mạnh trên mặt bàn vì rất dễ vỡ, sử dung khoảng 5 tháng mặt đá bắt đầu xuống mầu, không còn bóng và đẹp, đá không vhuij được môi trường a xít, chính lý do đó làm cho độ bóng và thẩm mỹ giảm nhanh. Bạn cung biết bết là môi trường có hiều chất có nguồn góc khác nhau và độ PH và tính axit khác nhau. Bề mặt đá không chụi được nhiệt độ cao bởi nếu nhệt độ cao bề mặt bàn đá sẽ bị sỉn và mất độ bóng. Khả năng vệ sinh không cao. Khi lắp thiết bị như chậu rửa, bếp những vị trí đó khả năng chụi lực không cao, rất dễ bị vỗ. Thực tế rất nhiều nhà bị vỡ tại vị trí này.

Đá mặt bàn bếp    Đá granite

Đá tự nhiên lằm mặt bàn bếp

Khổ đá tự nhiên có giới hạn thường nhở hơn 3500mm, nên tìm khổ đá lớn rất khó khi bạn yêu cầu mặt bàn đá cần liền thành khối với nhưng chiếc tủ bếp lớn là 1 điều rất khó khăn.

Đá công nghiệp là vật liêu đá bán tự nhiên, được cấu tạo từ nhưng hạt đá và như composit không tốt cho môi trường. Đá có độ đàn hồi tốt hơn đá tự nhiên nhưng ngược lại chúng lại có khả năng chụi nhiêu không tốt, bị ăn mòn môi trường axitx rất cao, hay xỉn mầu và bị lão hóa nhanh.

đá công nghiệp làm mặt bàn bếp

Mặt bàn bếp bằng đá công nghiệp

Cũng như đá tự nhiên khả năng chụi lực của đá công nghiêp cung không tốt, nên trong khi bạn sử dụng bạn không được băn chặt trên mặt bàn, điều đó rất dễ gây ra vỡ mặt  bàn.

Mặt bàn inox: Bạn cũng biết mặt inox gia công trên công nghệ chấn gấp thủy lực tạo cho các gờ chắn nước, được hoàn thiện bằng công nghệ hàn, mài đánh bóng... Trong  bàn có thêm vật liêu chông ồn, chông âm, tăng cường chụi lực...Vật liệu inox có rất nhiều độ day, thương khi làm bàn bếp thường chon loại dày 1,2mm -1,5mm vừa có độ cứng và vừa tạo cho tính thẩm mỹ. Người ta thường chọn inox 304 hay 316 làm mặt bàn bỏi vật liệu có tính chông oxi hóa và không bị ăn mòn cao. Khi gia công sẽ tạo cho cả khói liền mảnh nên tính thẩm mỹ tốt. Khi bạn sử dụng mặt bàn inox bạn yên tâm băm chặt thoait mái mà không lo bị vỡ, sứt mẻ...

mặt bàn bếp bằng inox         mặt bàn inox làm cho bàn bếp

Mặt bàn bếp làm bằng inox 304 đẹp vệ sinh

Nhược điểm của mặt bàn inox là tính thẩm mỹ mầu, chỉ có 1 mầu là mầu tráng bóng của inox, bạn có thể chon thêm loại inox xước hay bóng. Mầu inox nếu bạn không biết phối mầu sẽ tao cho chiếc tủ bếp inox nhà bạn đơn điệu, lạnh và không tao cho không gian ấm cúng. Nếu bạn chọn mầu bàn bếp inox thường bạn phối thêm  mầu sắc có tính nóng như mầu đỏ, da cam vàng tranh...

Tóm lại chon mặt bàn inox cho chiếc tủ bếp nhà bạn sẽ tao cho bạn độ bền, thoải mái trong sử dung, tiện dung trong nấu nướng.. và rất vệ sinh trong sinh hoạt hàng ngày. Bạn nên lưu ý về cánh phối màu tường nhà, đồ vật làm sao cho hợp lý ấn tượng.

Tags: mặt bàn inox, mat ban inox, mặt bàn inox 304, mặt bàn tủ bếp, mặt bàn đá tủ bếp, mặt bàn đá kệ tủ bếp, mặt bàn inox kệ tủ bếp, tủ bếp inox, đá tự nhiên, đá công nghiệp
Kimsinh.vn
Chuyên kinh doanh các thiết bị nội thất inox, inox kimsinh
Product rating: 88 out of 100 with 20 ratings