Hotline: 0969.282.777

Bài trí phòng khách mới cho tết thêm ý nghĩa

Tết là một trong những ngày lễ và ý nghĩa nhất trong năm được mọi người mong đợi. Một không gian ấm cúng sum vầy, ấm áp, tất cả mọi trong gia đình vui vẻ quây quần bên nhau . Để những ngày tết trở nên ý nghĩa hơn, ngôi nhà cần được bài trí vui tươi hơn để đón  mùa xuấn mới. Hãy lê ý tưởng bắt đầu từ phòng khách nhà bạn.

Theo phong thủy vượng khí (là khí tốt) của ngôi nhà là ở phòng khách, tập trung nhiều tại vị trí góc đối chéo cửa chính.  Để vận khí tốt, nên đặt cây cảnh trước cửa ngôi nhà tạo không khí mùa xuân và tạo những khí tốt và nhà, đặc biệt vào dịp Tết.

Trong bố cục ngôi nhà, phòng khách có ý nghĩa mặt tiền về nội thất và cá tính gia chủ. Phòng khách cũng là không gian đáng quan tâm là nơi bạn tiếp khác  trong những ngày Tết. Khi bố trí bàn ghế trong căn phòng này, tiện dụng, thẩm mỹ, bạn còn phải chú ý đến yếu tố phong thủy.

- Cần lưu ý ghế  không nên để quay lưng ra hướng cửa chính, mà ngược lại, nên đặt vị trí người ngồi hướng ra cửa để khách đến nhà cảm nhận được sự chào đón. Người ngồi ở vị trí quay ra ngoài  không bị giật mình khi có người đột ngột bước vào nhà.

- Phòng khách cần tạo không gian thân mật, ấm cúng hoà thuận và đoàn kết. Hình tròn trong phong thuỷ thể hiện cho sự hài hoà, thống nhất, nên khi trang trí bằng các vật dụng có dáng tròn sẽ có tác dụng tạo thêm hòa khí. Khi bàn ghế không "tròn", hãy cố gắng làm mềm  góc nhọn bằng cách trải khăn trang trí hay để chậu cây cảnh gần đó...

Nên chọn bàn ghế ngồi có chỗ dựa lưng hay dạng ghế  êm ái. Kiểu ghế này tạo cảm giác che chở, ấm cúng cho người ngồi. Không nên kê bàn ghế quá gần nhau làm luồng khí khó lưu thông dễ dàng. Nên chọn bàn ghế có gam  màu sắc tươi sáng, tạo cảm giác dồi dào sinh khí cho tết.

Không nên bày trí những vật, hình ảnh có tính ghê sợ: bày binh khí (gươm đao) trong phòng khách, nhất là dịp Tết. Tranh để treo trong phòng khách tốt nhất là các bức hoạ sơn thuỷ, hoa cỏ xanh tươi, hạc, phượng hoàng... là những biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng. Nếu trưng bình binh khí trong phòng khách sẽ khiến ngôi nhà mang nặng sát khí. Nếu gia chủ muốn treo hình của cọp beo, chim ưng... để bảo vệ gia trạch thì phải chú ý hướng đầu của chúng ra phía cửa. Không để đầu của chúng quay vào trong để đề phòng chúng quay lại uy hiếp chính người nhà của mình.

Trần của phòng khách nên chọn gam mầu nhạt vì theo phong thuỷ trần nhà phòng khách thế hiện cho trời, nền nhà thể hiện cho đất. Mầu sắc trần nên nhạt còn nền nhà có gam mầu sắc trầm hơn để phù hợp với quan điểm "trời nhẹ, đất nặng". Mầu sắc  phòng khách cần có gam mầu chủ đạo, có tác dụng là mầu chính  hìa hòa với tất cả màu sắc trong ơhòng và ngôi nhà. Màu sắc của phòng khách có tính chủ đích thể hiện nội dung cá tính của gia chủ. Mầu sơn và vách tường trong phòng khách cần khéo léo hết hài hòa với ánh sáng đèn tạo không gian sáng sủa mới có thể đem lại thịnh vượng may mắn cho gia đình.

Bố cục của phòng khách với cửa phòng nhìn về hướng đông là lý tưởng nhất. Những vật gia dụng to lớn nặng nề đặt ở phía nam, khoảng trống ở phía tây là hợp lý nhất.

Kimsinh.vn
Chuyên kinh doanh các thiết bị nội thất inox, inox kimsinh
Product rating: 88 out of 100 with 20 ratings