Hotline: 0969.282.777

Làm đẹp không gian phòng khách bằng bài trí phong thủy

Không gian đẹp hài hòa mầu sắc không chỉ liên quan việc thiết kế và việc lựa chọn nội thất mà phụ thuộc vào bàn tay hiểu biết chăm sóc cũng như bài trí của người chủ.

Mỗi không gian tiếp khách trong ngôi nhà là không thể thiếu tạo sự liên kết các thành viên cũng như tạo dựng gắn kết mối quan hệ xã hội, nhất là vào dịp đầu xuân năm mới thì việc quây quần sum họp tại gia đình lại càng quan trọng.

Không gian phòng khách của mỗi căn nhà rộng hẹp có nhiều khác nhau tùy thuộc vào diện tích hay bố trí sử dụng, nhưng về cơ bản vẫn tuân theo các nguyên tắc bố theo phong thủy

Phong cánh giao tiếp trong nhà cũng tựa như quốc gia có đối nội và đối ngoại, một không gian giao tiếp tốt cần đáp ứng được cách trọn vẹn  cả hai tiêu chí nói trên.

Dịp lễ tết có nhiều khách và gia đình cũng là khi tác động của ngoại khí nhiều hơn. Vậy cần bố trí không gian trước như tiền sảnh hoặc khoảng sân nhỏ, có cây xanh và kết hợp là nơi đón và chào khách,  sẽ giúp giảm hung khí trực tiếp ngoài vào.

Chức năng gia đình thì không gian liên kết có thể được sử dụng linh động chẳng hạn như sử dụng phòng ăn, phòng nghe nhìn là nơi tiếp khách thân mật hoặc thư giãn.

Chức năng không gian giao tiếp phong phú và linh động, không theo một khuôn mẫu rõ ràng nào, tùy vào từng không gian của từng nhà mà bố trí ở mức độ phù hợp nhất  cho gia chủ. Nếu nhà phố có nhiều thế hệ chung sống thì mỗikhông gian có thể kết hợp nhiều chức năng, 

Nơi tiếp khách cần phải có tính trang trọng nên thông thường người ta đặt nơi giao tiếp tại vị trí trung tâm của nhà trở ra phía sảnh để dành phần phía sau nhà cho các sinh hoạt gia đình.

Lưu ý khi trang trí không gian tiếp khách trong nhà:

- Không nên lấy gam mầu trầm làm màu sắc chủ đạo cho phòng khách bởi  tạo cảm giác nặng nề và không ấm cúng thân thiện cho khách.

- Không nên bày trí quá nhiều đồ trong phòng, bởi chúng sẽ làm cản trở luồng khí lưu thông và tao cảm giac ăcn phòng lộn xộn.

- Không nên đặt những vật dụng, cây cối sức nhọn, bất tiện và nguy hiểm đẽ xảy ra nhưng điều không mong muốn

Kimsinh.vn
Chuyên kinh doanh các thiết bị nội thất inox, inox kimsinh
Product rating: 88 out of 100 with 20 ratings