Hotline: 0964.273.366

Một số lắp đặt và thiết kế hệ thống thông gió cho không gian bếp nhà bạn

Không gian bếp được xem nơi có nhiều nguồn nhiệt phát sinh nên khi hoạt động sẽ rất nóng, không khí không được mát mẽ làm con người khó chịu. sự hoạt động của con người và các thiết bị sẽ tạo nên lượng nhiệt vô cùng lớn,  càng lâu lượng nhiệt lượng ấy càng tăng nếu không có hệ thống thông gió  thì sẽ làm cho không gian bếp trở nên nóng nực. Lắp đặt hệ thống thông gió sẽ tốt cho sức khỏe của gia đình bạn. 

Thiết bị nhiệt sinh ra nhiều nhất trong nhà bếp

Lượng nhiệt làm cho không khí nóng nực, khó chịu trong không gian bếp chủ yếu được sinh ra bởi.

Nhiệt sinh ra từ không gian bếp nấu 

Nhiệt sinh ra từ những thức ăn.

Nhiệt sinh ra từ hoạt động của con người.

Nhiệt sinh ra từ các thiết bị khác.

Bởi có rất nhiều nguồn nhiệt như vậy nên việc phát sinh nhiệt ở không gian bếp nhỏ sẽ làm cho không khí nóng lên. Kéo dài tình trạng này trong thời gian nấu nướng sẽ cực kỳ nguy hiểm.

Một trong những nguồn nhiệt sinh ra lớn nhất là từ không gian của bếp nấu,  ở đó không chỉ nóng mà còn chứa các khí gây độc hại đến sức khỏe của của gia đình bạn như vậy chúng ta cần hút cục bộ lượng không khí này ra bên ngoài bằng cách lắp đặt chụp hút khói bếp và tùy theo số lượng bếp, hệ số đồng thời nấu ăn của các bếp, cao độ,… mà chúng ta đo và tính toán ra kích thước cụ thể cho quạt tương ứng cho từng chụp hút khói. Hiện nay, chụp hút khói bếp mẫu mã khác nhau có rất nhiều phù hợp, rất thẫm mỹ đến không gian bếp công nghiệp.

Lắp đặt và thiết kế thông gió cho các nhà bếp.

Bởi công trình kiến trúc là vô hình muôn dạng nên sẽ không có các bếp giống nhau nên việc thiết kế sẽ dựa trên cơ sở thiết kế cơ bản của kiến trúc và các thiết bị được bố trí của bên nội thất. Trên cơ sở lượng nhiệt sinh ra thông thường nên việc lắp đăt và thiết kế thông gió cho nhà bếp cũng giống như các khu vực khác là hút khí bên trong thải ra bên ngoài và cấp một lượng khí tươi mới từ bên ngoài vào để đảm bảo thông thoáng, bên cạnh đó kết hợp với hút cục bộ tại vị trí bếp sinh ra nhiệt lớn và chất độc hại.

Đối với các nhà bếp gia đình thông thường và các bếp công nghiệp hay nhà hàng nhỏ ta sẽ hút cục bộ tại bếp bằng chụp hút khói bếp theo số lượng bếp mà ta tính được kết hợp cấp không khí tươi từ bên ngoài vào để không gian được thông thoáng.Đối với các loại bếp công nghiệp, nhà hàng lớn với số lượng bếp nhiều ta cần bố trí chụp hút khói và cấp khí tươi xen kẽ nhau để tạo cảm giác thông thoáng cho đầu bếp nấu ăn. Lưu lượng không khí hút ra sẽ bằng lưu lượng không khí tươi cấp vào cộng lượng không khí trao đổi từ phòng kế bên. Thông thường có hai loại phương pháp thiết kế đó là thông gió dịch chuyển và thông gió hòa trộn

Thiết kế chụp hút khói bếp  
Khi thiết kế chụp hút khói bếp ta cần tính toán lưu lượng thật chính sác để tránh tình trạng lưu lượng không được quạt hút hết ra bên ngoài mà còn trong môi trường không khí bếp sẽ dần dần lan ra xung quanh, không đảm bảo chất lượng. Khi thiết kế cần đảm bảo bố trí các chụp hút và cấp phù hợp để đảm bảo thông thoáng cho người đầu bếp đồng thời cần chú ý đến kích thước của chụp hút nên nhô ra bao nhiêu là tốt nhất

Tags: thiết kế hệ thống thông gió, lap dat thong gio nha bep, Lắp đặt thông gió nhà bếp
Kimsinh.vn
Chuyên kinh doanh các thiết bị nội thất inox, inox kimsinh
Product rating: 88 out of 100 with 20 ratings