Hotline: 0964.273.366

Một số mẹo vệ sinh chậu rửa inox sáng bóng sạch sẽ bạn nên biết

Với một không gian bếp thì điều đầu tiên khi chúng ta bước vào đó là muốn môt không gian bếp phải sạch sẽ và các phụ kiện của tủ bếp inox thật sáng bóng, nhất là với chậu rửa bát inox là nơi rất khó để lam nó trở nên sáng bóng. Sau đây công ty tủ bếp kim sinh xin chia sẽ một số mẹo giúp chậu rửa inox trở nên sáng bóng sạch sẽ hơn.

Mẹo vệ sinh chậu rửa inox sáng bóng, sạch sẽ

Hỗn hợp rượu với chanh

Hỗn hợp rượu với chanh cũng là một cách làm sạch chậu rửa inox sáng bóng như mới mà ít ai biết, nó giúp loại bỏ vết gỉ lâu ngày khó tẩy rửa. Đối với những vết gỉ khó làm sạch, bạn chỉ cần để hỗn hợp trên vài giờ, sau đó rửa và lau sạch.

Giấm trắng

Giấm trắng không chỉ đóng vai trò làm gia vị nấu ăn ngon mà cũng là mẹo vệ sinh chậu rửa inox sáng bóng như mới hữu ích. Đối với các vết cặn váng, hãy dùng vải mềm nhúng vào dấm trắng rồi làm sạch, sau đó lau khô và đánh bóng bằng một miếng vài khô khác. 

Để làm sạch các vết cặn váng cứng đầu, dùng giấy vệ sinh tẩm dấm trắng rồi bao quanh những khu vực cần làm sạch khoảng một hai giờ, rồi sau đó bạn có thể dễ dàng làm sạch những vết cặn váng khó ưa này.

Bột baking soda

Bạn chỉ cần làm ướt bồn rửa, sau đó rắc một ít baking soda lên trên, để một lúc rồi rửa sạch. Cách làm này sẽ giúp bồn rửa bát không những sạch bong mà còn sáng bóng đến bất ngờ. Đối với vòi rửa bát bạn cũng áp dụng tương tự.

Ngoài ra, bột baking soda còn có tác dụng tốt để làm sạch chặn rác và khử mùi ống nước thải có mùi khó chịu. Với khay chặn thì bạn chỉ cần dùng bàn chải đánh răng cũ rồi thấm ít bột baking soda rồi đánh thật kỹ, còn ống nước thải thì hòa bột với một ít giấm trắng rồi thêm nước ấm vào đánh tan đổ trực tiếp vào ống nước.

Nước rửa chén, xà phòng hay chất tẩy rửa chuyên dụng

Đối với những vết mới bám bẩn bạn cũng có thể dùng một miếng xơ, một mảnh vải nhỏ kết hợp cùng nước rửa chén, xà phòng hay chất tẩy rửa chuyên dụng sau đó đánh sạch các vùng bị bám bẩn. Những vết bám nhanh chóng được loại bỏ.

Lưu ý: Để đảm bảo giữ được độ mới, sáng bóng của chậu rửa inox bạn nên chú ý để ngăn ngừa những vết lốm đốm trên chậu rửa, bạn hãy lau khô chúng sau mỗi lần sử dụng. Khi tẩy rửa nên dùng các loại vải mềm để tránh gây cọ xát trầy xước mài mòn trên bề mặt chậu rửa bát, chậu rửa mặt, vòi rửa bát….

 

Tags: mẹo làm sạch chậu rửa inox, vệ sinh chậu rửa inox sáng bóng sạch sẽ, meo lam sach chau rua inox
Kimsinh.vn
Chuyên kinh doanh các thiết bị nội thất inox, inox kimsinh
Product rating: 88 out of 100 with 20 ratings